Mỹ bị Bình Nhưỡng ‘cho leo cây’ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Giới chức Triều Tiên ngày 12/7 không đến một cuộc họp với Mỹ theo dự trù tại biên giới liên Triều để bàn về việc trao trả hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên, New York Times và Washington Post dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore hồi tháng trước, ông Kim đã cam kết hồi hương hài cốt lính Mỹ. Tuần trước, Ngoại trưởng Mike Pompeo loan báo sau chuyến đi Bình Nhưỡng rằng các phiên họp ở cấp độ làm việc về vấn đề này sẽ được tổ chức vào ngày 12/7 hoặc gần đó ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm giữa hai miền Triều Tiên.

Dù các quan chức Mỹ đã đến Bàn Môn Điếm đúng hẹn, nhưng phía Triều Tiên lại không xuất hiện, theo nguồn tin của New York Times.

Hiện không có bất kỳ cuộc gọi điện thoại hay lời giải thích gì từ phía các quan chức Triều Tiên là tại sao họ bỏ không dự họp, theo CNN.

(Visited 2 times, 1 visits today)