Mỹ: Chiến lược gia trưởng bị loại khỏi Hội đồng An ninh Quốc gia (VOA60)

Mỹ: Chiến lược gia trưởng bị loại khỏi Hội đồng An ninh Quốc gia (VOA60)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, Devin Nunes, tạm rút ra khỏi cuộc điều tra của Ủy ban về việc Nga can dự vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Ông Nunes cho biết sẽ đứng ngoài cuộc điều tra cho tới khi nào những cáo buộc từ Văn phòng Đạo đức Quốc hội nhắm vào ông được sáng tỏ.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa không kiếm đủ 60 phiếu để có thể ngăn phía Dân chủ trì hoãn việc bỏ phiếu thông qua ứng viên cho vị trí Thẩm phán Tối cao Pháp viện Neil Gorsuch. Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnel thi hành “lựa chọn hạt nhân” , đổi quy định của Thượng viện, nhằm thông qua vị trí của ông Neil Gorsuch đơn giản chỉ bằng số phiếu đa số.

Tổng thống Donald Trump đã loại Chiến lược gia trưởng Steven Bannon ra khỏi Hội đồng An ninh Quốc gia. Các quan chức Tòa Bạch Ốc cho biết ông Bannon không bị giáng chức, mà đơn giản chỉ vì Hội đồng An ninh Quốc gia không cần ông ấy nữa. Động thái này có thể làm thay đổi cán cân quyền lực trong hàng ngũ cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc.

(Visited 1 times, 1 visits today)