Mỹ, Hàn cố cứu vãn thượng đỉnh Trump-Kim (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hoa Kỳ và Hàn Quốc đang làm việc tích cực để cuộc họp thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên được diễn ra theo kế hoạch dù Tổng thống Donald Trump đã loan báo “rất có thể” cuộc gặp sẽ không diễn ra ngày 12/6 như dự kiến ​​ở Singapore.

Các quan chức Mỹ cho biết các hoạt động chuẩn bị vẫn đang được tiến hành.

Ông Trump nói ông Kim đã không đáp ứng “một số điều kiện” về cuộc gặp thượng đỉnh nhưng ông tin rằng ông Kim “nghiêm túc” về đàm phán, và lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ “hoàn toàn tin tưởng” vào khả năng của ông Trump trong việc tổ chức thượng đỉnh và mang lại hòa bình.

Ông Trump không nêu chi tiết những điều kiện mà ông đã đặt ra cho ông Kim, nhưng nói rằng nếu những điều kiện đó không được đáp ứng, “chúng tôi sẽ không gặp nha”. Người phát ngôn của ông, bà Sarah Huckabee Sanders, giải thích rằng điều mà ông Trump muốn đề cập là cam kết của ông Kim sẽ thảo luận nghiêm túc về việc phi hạt nhân hóa.

The United States and South Korea are laboring to keep the U.S. summit with North Korea on track even after President Donald Trump abruptly said “there’s a very substantial chance” it won’t go off as planned. The summit is scheduled for June 12 in Singapore.

(Visited 1 times, 1 visits today)