Mỹ sắp đóng cửa nhiều văn phòng tái định cư người tị nạn

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các cơ quan tái định cư người tị nạn đang chuẩn bị đóng cửa hơn 20 văn phòng trên toàn nước Mỹ và cắt giảm hoạt động ở hơn 40 văn phòng khác sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ đề nghị họ tinh giản hoạt động, theo tin Reuters.

Kế hoạch đóng cửa các văn phòng, hiện đang được Bộ Ngoại giao xem xét, chiếu theo quyết định của Tổng thống Donald Trump về giảm đáng kể số người tị nạn sẽ được phép vào Mỹ trong năm nay.

Bộ Ngoại giao cho biết, số người tị nạn giảm từ mức trần 110.000 do chính quyền Obama đặt ra xuống còn 45.000 người vào năm 2018, đồng nghĩa là Mỹ không còn cần đến tổng cộng 324 văn phòng tái định cư đã hoạt động tính đến cuối năm 2017. Mức trần về người tị nạn năm nay là con số thấp nhất kể từ năm 1980.

Các văn phòng – do các cơ quan phi lợi nhuận tư nhân điều hành và làm theo hợp đồng với chính phủ Mỹ – cung cấp một loạt các dịch vụ cho người tị nạn, giúp họ tìm nhà ở và việc làm, giúp họ làm quan với thủ tục ngân hàng, chăm sóc y tế, đăng ký nhập học và các thủ tục phức tạp khác trong đời sống ở Mỹ.

Refugee resettlement agencies are preparing to shutter more than 20 offices across the United States and cut back operations in more than 40 others after the State Department told them to pare their operations, according to plans seen by Reuters.

(Visited 1 times, 1 visits today)