Nepal: 3 vụ nổ liên tiếp, 4 người chết (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ba vụ nổ với sức công phá mạnh ở Kathmandu, thủ đô Nepal, khiến bốn người chết và làm bị thương ít nhất bảy người khác hôm 27/5.

Hai vụ nổ đầu xảy ra cách nhau vài phút trong khi vụ nổ thứ ba xảy ra một tiếng sau đó. Cảnh sát đã nhanh chóng bảo đảm an toàn cho khu vực và các nạn nhân đã được đưa đến các bệnh viện lân cận.

Mặc dù chưa tổ chức nào đứng ra nhận lãnh trách nhiệm, cảnh sát Nepal nghi ngờ rằng một tổ chức cộng sản vốn bị đặt ra ngoài vòng pháp luật, Tổ chức Cộng sản Ly khai, đứng đằng sau vụ tấn công này.

Cảnh sát cho biết một truyền đơn của tổ chức này được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ đầu tiên. Ít nhất một vài người chết và bị thương được cho là thành viên hay ủng hộ viên của tổ chức.

Tổ chức Cộng sản Ly khai tách ra khỏi Đảng Maoist vốn chiến đấu với các lực lượng chính phủ từ năm 1996 cho đến 2006.

Các thành viên của Đảng Maoist đã dừng cuộc đấu tranh vũ trang và bước vào chính trị dòng chính của Nepal.

Hồi tháng 2, Tổ chức Cộng sản Ly khai đã bị nghi ngờ dính líu vào một vụ nổ khác vốn làm một người thiệt mạng bên ngoài văn phòng của công ty viễn thông Ncell thuộc tập đoàn Berhad có trụ sở ở Malaysia.

Chính phủ Nepal sau đó đã cấm tổ chức này hoạt động.

(Visited 1 times, 1 visits today)