Nga, TQ phát triển vũ khí ‘hủy diệt’ trên vũ trụ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trong vài năm tới, Moscow và Bắc Kinh có thể sở hữu vũ khí “hủy diệt” để sử dụng trong một cuộc xung đột tiềm tàng trên vũ trụ, các cơ quan tình báo Mỹ cảnh báo trong một báo cáo hôm 13/2.

Hai thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đang cố chế tạo ra “vũ khí chống vệ tinh như một biện pháp nhằm giảm hiệu quả quân sự của Mỹ và đồng minh”, bản báo cáo cho biết, phản ánh ý kiến ​​của các tổ chức gồm FBI, CIA, và Cơ quan An ninh Quốc gia.

Các vũ khí chống vệ tinh, bao gồm cả tên lửa đạn đạo, được thiết kế để phá các hệ thống đặt trên vũ trụ. Chúng là một phần quan trọng của “công nghệ chống thiết bị vũ trụ”, tức là các phần cứng và phần mềm nhằm cản trở đối thủ trên vũ trụ.

Vẫn theo bản báo cáo, “Đặc biệt đáng quan ngại là Nga và Trung Quốc tiếp tục phóng các vệ tinh ‘thực nghiệm’ tiến hành các hoạt động tinh vi trên quỹ đạo, ít nhất một số trong số đó có mục đích tăng cường công nghệ chống thiết bị vũ trụ”.

Within the next few years, Moscow and Beijing could possess “destructive” weapons for use in a potential space conflict, U.S intelligence agencies warned in a report on Tuesday.

(Visited 1 times, 1 visits today)