Nghi phạm vụ sát hại ông Kim Jong Nam ra tòa (VOA60 châu Á)

Nghi phạm vụ sát hại ông Kim Jong Nam ra tòa (VOA60 châu Á)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bắc Triều Tiên dường như sẽ thực hiện một cuộc thử nghiệm hạt nhân lần nữa. Các bị cáo bị cáo buộc giết hại ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, ra tòa. Tổng thống Rodrigo Duterte nói Trung Quốc yêu cầu ông không đi tới khu vực lãnh thổ tranh chấp.

Bắc Triều Tiên dường như đã cho đặt một thiết bị tại địa điểm thử nghiệm hạt nhân của họ. Theo tổ chức 38 North, các hình ảnh vệ tinh cho thấy có hoạt động tiếp diễn xung quanh khu cổng phía bắc và có hoạt động mới tại khu vực hành chính trung tâm. Tờ People’s Daily của Trung Quốc đề nghị Bắc Kinh sẽ bảo vệ Bắc Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng ngưng chương trình hạt nhân của nước này.

Hai phụ nữ bị cáo buộc giết ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ bị ghẻ lạnh của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, đã xuất hiện tại tòa ở Malaysia. Các luật sư của họ nói rằng cảnh sát vẫn chưa hồi đáp yêu cầu đưa ra bằng chứng và e ngại rằng vụ án này có thể sẽ được dàn xếp sau khi ba người Bắc Triều Tiên được cho phép rời khỏi Malaysia với thi thể của ông Kim.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hủy bỏ chuyến thăm đã được lên kế hoạch tới một hòn đảo Manila nhận chủ quyền ở khu Biển Đông tranh chấp, sau khi Bắc Kinh cảnh báo ông chớ đến thăm. Ông Duterte nói vì ông trân trọng tình hữu nghị với Trung Quốc, ông sẽ không tới đảo Thị Tứ và làm lễ thượng kỳ vào ngày lễ Độc lập 12 tháng 6 của Philippines.

(Visited 1 times, 1 visits today)