Nghiên cứu: Trung Đông chiến tranh liên tục, mạng người như cỏ dại.

Ngày 7/8 nghiên cứu viên cho biết, số người tự sát và tỷ lệ tử vong không ngừng gia tăng tại Trung Đông và các khu vực lân cận do chiến tranh và xung đột gây ra, hình thành nên “ Thời đại thất lạc”, đặc biệt là trong giới nam.
 
University of Washington đã đăng 15 bảng báo cáo trong chuyên san Y tế Công cộng Quốc tế. Phát ngôn viên của trường đại học Washington nói, năm 2015 tại khu vực đông Địa Trung Hải, con số tự sát, mưu sát, xâm phạm tình dục và chết do chiến tranh đã lên đến 208.179 người.
 
Tại 1 gốc của thế giới, các quốc gia Afghanistan, Iran, Saudi Arabia, Pakistan, Somalia, Sudan, Syrian và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chiến tranh đã cướp đi khoảng 144.000 mạng người.
 
Báo cáo chỉ ra, 25 năm qua, các vụ tự sát và xung đột giữa quan hệ con người tại khu vực đông Địa Trung Hải vượt xa hơn các nơi khác trên Thế giới. Người dân khu vực này thường xuất hiện tâm trạng thất vọng, lo lắng và người mắc chứng thần kinh phân liệt, trầm cảm kích động tăng cao.
 
Chuyên viên nghiên cứu chỉ ra, do chiến tranh liên tục xảy ra nhiều năm khiến cho người dân khu vực này rơi vào tình trạng lo lắng không nhìn thấy tương lai mà bác sĩ điều trị bệnh tâm thần và chuyên gia tâm lý lại không đủ càng khiến cho tình trạng này xấu đi.
 
Tố Kim

(Visited 6 times, 1 visits today)