Người tưởng niệm kêu gọi hành động sau vụ nổ súng trường học ở Florida

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vụ nổ súng trường học hôm thứ Tư ở Parkland, bang Florida một lần nữa khơi lên những lời kêu gọi ban hành các quy định kiểm soát súng, đặc biệt là đối với loại súng trường tấn công như loại được sử dụng trong vụ nổ súng.
Khẩu hiệu “dẹp bỏ súng” bất chợt vang lên trong buổi thắp nến tưởng niệm này ở Parkland với sự tham dự của hơn 1.000 người.
Buổi lễ được tổ chức gần trường trung học phổ thông Marjory Stoneman Douglas, nơi các nạn nhân – 14 học sinh và ba giáo viên – bị bắn chết.
Mọi người mặc trang phục màu đỏ – màu của trường này. Một số người cầm hoa trong khi những người khác giơ các biểu ngữ đòi hành động chống lại bạo lực học đường, bao gồm kiểm soát súng.
Nhà chức trách cáo buộc Nikolas Cruz, 19 tuổi, về tội sử dụng một khẩu súng trường tấn công để bắn vào các học sinh và giáo viên tại trường trung học phổ thông ở miền nam Florida, nơi mà anh ta trước đó đã bị đuổi học vì những lý do kỷ luật.
Sau những vụ xả súng trước đây ở Mỹ, một số nhà lập pháp đã kêu gọi thắt chặt luật kiểm soát súng, nhưng Tu chính án thứ hai Hiến pháp Hoa Kỳ minh định quyền được sở hữu súng.
Những người vận động cho quyền sở hữu súng trong Quốc hội, được hậu thuẫn bởi Hiệp hội Súng Quốc gia, đã đánh bại các nỗ lực ban hành luật cấm bán một số loại súng hoặc những chỉnh sửa.

Wednesday’s school shooting in Parkland, Florida has once again prompted calls for gun regulations, particularly for assault rifles such as the one used in the attack. Those sentiments were evident at a vigil Thursday for the 17 people who died.

(Visited 1 times, 1 visits today)