Người Việt ở Mỹ ủng hộ nạn động đất Indonesia (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.Cuối tuần vừa qua, cộng đồng người Việt ở khu vực thủ đô Washington tổ chức chương trình từ thiện ủng hộ nạn nhân động đất, sóng thần tại Indonesia. Trận động đất mạnh 7.5 độ Richter kéo theo sóng thần ở Sulawesi, Indonesia, cuối tháng 9 vừa qua khiến ít nhất 2100 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị thương. Khoảng 65 ngàn nhà cửa bị hư hại, hàng trăm ngàn người bị lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Dù không có nạn nhân gốc Việt, nhưng chương trình gây quỹ vẫn thu hút được đông đảo người Việt hảo tâm sinh sống tại khu vực thủ đô Washinton tới tham dự.

Ông Hà Nguyễn, thành phố Falls Church, Virginia nói:

Bây giờ mình ở đây, mình là người Mỹ rồi thì những người Mỹ hay người Việt bị ảnh hưởng thì mình cũng nên san sẻ. Chẳng hạn như người Việt Nam thì mình chia sẻ kiểu Việt Nam, người Mỹ thì mình chia sẻ kiểu Mỹ, còn đối với những nạn nhận quốc tế thì mình cũng nên chia sẻ. Theo tôi nghĩ là như vậy, nên bữa nay tới đây để ủng hộ Nhà Việt Nam.

Những chương trình gây quỹ từ thiện như thế này là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên nhất của Nhà Việt Nam ở Virginia và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng người gốc Việt sống tại khu vực thủ đô Washington. Bên cạnh thế hệ di dân đầu tiên sang Mỹ thì các chương trình này ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ gốc Việt thuộc thế hệ thứ 2 thậm chí là thế hệ thứ 3 sinh và lớn lên trên đất Mỹ. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các hoạt động của cộng đồng gốc Việt ở đây.

Cô Nguyễn Thu Thủy, Nhà Việt Nam tại Falls Church, Virginia cho biết:

Nhà Việt Nam cũng mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình cho các hoạt động từ thiện, đặc biệt là cho đất nước mà đã cưu mang mình. Bên cạnh đó, American Red Cross cũng tổ chức thiện nguyện cho nạn nhân động đất tại Indonesia vì thế Nhà Việt Nam cũng mong muốn là tổ chức cái buổi gây quỹ ngày hôm nay không những cho người Mỹ mà cho nạn nhân Indonesia luôn.

Ông Lý Bảo, Chủ tịch Cộng đồng người Việt tại khu vực Washington DC nói:

Nhà Việt Nam là một tổ chức làm rất nhiều chuyện. Họ lúc nào cũng có sự ủng hộ từ cộng đồng hết. Tôi nghĩ mọi người nên tới tìm hiểu thêm nhiều về nhà Việt Nam ở đây và cũng nên tới ủng hộ họ trong các hoạt động cộng đồng.

Tất nhiên, những chương trình như thế này cũng là dịp để nhiều bà con gặp gỡ, chuyện trò và cùng nhau ăn một bữa cơm trưa thân mật trong dịp cuối tuần. Những đồ ăn thức uống ở đây đều do những tình nguyện viên trẻ tuổi trong cộng đồng chuẩn bị và phục vụ. Điều này cho thấy những hoạt động như thế này đã đi sâu vào nhiều gia đình gốc Việt ở khu vực thủ đô Washington; và mặc dù cuộc sống có bận rộn tới đâu, người Việt cũng luôn sẵn lòng đối với các hoạt động thiện nguyện.

(Visited 1 times, 1 visits today)