Nguyễn Phú Trọng đánh thẳng vào Núi Pháo, một sân sau của Nguyễn Tấn Dũng

Bạn đang xem bài Nguyễn Phú Trọng đánh thẳng vào Núi Pháo, một sân sau của Nguyễn Tấn Dũng có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

THÁI NGUYÊN (CTM Media)- Ngày 29 Tháng Chín, 2016, báo chí loan tin cho hay, Bộ Tài Nguyên-Môi Trường (TNMT) CSVN đã công bố quyết định thanh tra toàn diện Công ty Núi Pháo .

Tại trụ sở UBND Tỉnh Thái Nguyên, sau khi đọc Quyết định Thanh tra số 2191 ký ngày hôm nay (29 Tháng Chính, 2016), đoàn thanh tra 31 người do Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Môi trường (thuộc Bộ TNMT) Hoàng Văn Thức dẫn đầu đã tổ chức một buổi họp kín để bàn kế hoạch thanh tra Công ty Núi Pháo.

Quyết định Thanh tra này sẽ bao gồm việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, khoáng sản, đất đai và tài nguyên nước, kể từ thời điểm dự án được phê duyệt cho đến nay.

Cũng nên biết khi ông Nguyễn Tấn Dũng nắm chức Thủ Tướng đã cho công ty Masan (Đức Quốc) vào khai thác khoáng sản ở Núi Pháo với mức đầu tư trên cả tỷ Mỹ Kim dưới sự tư vấn của Công ty Bản Việt do bà Nguyễn Thanh Phượng (con gái ông Nguyễn Tấn Dũng) là Tổng Giám Đốc mà ai cũng hiểu đó là sân sau của ông Dũng.

Công ty này đã được ông Nguyễn Tấn Dũng trao bằng khen thưởng, báo chí hùa theo ca ngợi là Masan đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương .

Theo các nhà Bảo vệ Môi trường thì việc phải thanh tra Công ty Núi Pháo là đúng vì nó đã phá hủy thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường mà khi ông Dũng làm Thủ tướng không ai dám đụng vào.

Nhưng dưới chế độ này chẳng còn ai tin vào những việc làm của lãnh đạo và các cơ quan chức năng. Quyết định Thanh tra này chẳng qua là do ông Nguyễn Phú Trọng muốn đánh ông Nguyễn Tấn Dũng để thu tóm mối lợi Masan-Núi Pháo về tay mình mà thôi.

Bạn đang xem bài Nguyễn Phú Trọng đánh thẳng vào Núi Pháo, một sân sau của Nguyễn Tấn Dũng đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)