Nhà cầm quyền để mặc côn đồ khủng bố giáo dân Giáo xứ Song Ngọc

Bạn đang xem bài Nhà cầm quyền để mặc côn đồ khủng bố giáo dân Giáo xứ Song Ngọc có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

NGHỆ AN (CTM Media) – Vào tối ngày 5 tháng Sáu 2017, hàng chục côn đồ mặc áo cờ đỏ, nẹt bô xe máy lại đến bao vây, khiêu khích giáo dân ở giáo họ Văn Thai, thuộc Giáo xứ Song Ngọc ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Họ cầm cờ đỏ tổ chức đi diễn hành và khủng bố tinh thần người dân, làm cho buổi tối không một ai dám ra đường.

Trong lúc đó, nhà cầm quyền đã huy động lực lượng công an mật, cảnh sát cơ động đến đóng quân tại một địa điểm gần đó mà không có hành động ngăn cản, hay giải tán đám côn đồ khiêu khích.

Một giáo dân cho biết, “Dù lực lượng cảnh sát cơ động đã được huy động bố trí gần đó với mục đích nói là bảo vệ cha Thục và bà con giáo dân. Nhưng với những gì xảy ra trong thời gian vừa qua, cho thấy lực lượng cảnh sát cơ động đang có một âm mưu nào khác chứ không phải bảo vệ cha Thục và người dân công giáoi”.

Xin nhắc lại, vào tối 31 tháng Năm vừa qua, hàng trăm côn đồ cầm gậy gộc, mã tấu, đá cục đến bao vây bà con công giáo ở Giáo họ Văn Thai và đập phá tài sản, nhà cửa người dân trước sự chứng kiến của công an mặc sắc phục. Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc trong đêm đã gởi ra lời kêu cứu đến với dư luận và quốc tế.

Dư luận cho rằng nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đang muốn sử dụng côn đồ để tạo chia rẽ “lương – giáo”, nhằm cô lập người Công giáo để dễ dàng đàn áp. Cá nhân Linh Mục Nguyễn Đình Thục đã căn dặn người dân đừng để  mắc mưu hèn kế bẩn này.

Bạn đang xem bài Nhà cầm quyền để mặc côn đồ khủng bố giáo dân Giáo xứ Song Ngọc đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)