Nhà hàng Việt: máy credit card nuốt tiền khách hàng

Caracciolo David John, một du khách người Úc báo cho cơ quan điều tra Việt Nam rằng nhà hàng Nightfall tại 8A/1D1-2D1 Thái Văn Lung, Q.1 đã gian lận trên thẻ tín dụng của ông bằng cách liên tiếp rút tiền trong thẻ khi ông đưa ra tính tiền một bữa ăn tại đây.

Số tiền mà nhà hàng Nightfall tự ý rút ra lên tới 39.429 Úc kim, tương đương với 683.150.000 tiền Việt

Theo đơn trình bày của bà Lê Kim Yến người đại diện cho ông  Caracciolo David John thì vào tối 11 tháng 8, ông này đến nhà hàng Nightfall ăn tối cùng bạn. Khi lấy thẻ ra thanh toán hóa đơn thì nhà hàng yêu cầu ông bấm số PIN (Mật mã) nhiều lần với lý do là máy bị trục trặc. Mỗi lần ông bấm số PIN là một số tiền bị rút ra khỏi tài khoản ngân hàng của ông, và cuối cùng là một con số rất lớn.

Khi cơ quan điều tra thụ lý đơn của nạn nhân thì nhà hàng này đã đóng cửa, không ai biết họ trốn đi đâu và người trách nhiệm việc này cũng hoàn toàn không tăm tích.

Đây là cảnh báo cho du khách tới Việt Nam về hành vi gian lận cực kỳ nghiêm trọng này. Theo nhiều du khách khi biết câu chuyện này xảy ra đã không còn dùng thẻ tín dụng nữa mà vào ngân hàng đổi lấy tiền ra để chi dụng.

Việc làm này gây trở ngại rất nhiều cho ngành du lịch Việt Nam, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

(Visited 1 times, 1 visits today)