Nhà máy Bình Sơn bán thêm cổ phần trước khi niêm yết

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Quảng Ngãi, đang xem xét việc bán thêm cổ phần của công ty trước khi có thể niêm yết trên thị trường chứng khoán vào tháng 4 năm 2019.

Tổng Giám đốc điều hành Công ty Lọc Hóa Dầu Bình Sơn, ông Trần Ngọc Nguyên, nói với hãng tin Reuters hôm 13 tháng 6 rằng, việc bán hơn 7,7% cổ phần nhà máy trong đợt đầu hồi tháng giêng vừa qua là một phần thuộc kế hoạch của chính phủ Việt Nam nhằm cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Mục tiêu giúp tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi ngân sách và cải cách nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào các công ty nước ngoài.

Ông Nguyên còn cho biết trong một tuyên bố tuần trước rằng, nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ được nâng cấp vào năm tới nhằm tăng sản lượng từ 148 ngàng thùng mỗi ngày như hiện nay lên ít nhất 192 ngàn thùng mỗi ngày và có thể xử lý thêm nhiều loại dầu thô khác nữa.

Ông cho biết nhà máy đang chọn một nhà thầu kỹ thuật trong số bảy công ty đã đăng ký đấu thầu cho hợp đồng này, nhưng từ chối nêu tên.

Trong nửa đầu năm 2018 đến nay, nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn ước đạt lợi nhuận sau thuế hơn 120 triệu đô la tức khoảng gần 3 ngàn tỷ đồng Việt Nam, bằng 85 % kế hoạch của cả năm.

(Visited 1 times, 1 visits today)