Nhiều người Việt bị bắt vì nhập cảnh Đài Loan trái phép

Một nhóm gồm 28 người Việt Nam và một người Trung Quốc vừa bị lực lượng chức năng Đài Loan bắt giữ hôm 19 tháng 3 vì nhập cư bất hợp pháp vào đảo quốc này.

Mạng báo CNA của Đài Loan vào ngày 20 tháng 3 loan tin vừa nêu và nói rõ số bị bắt hoặc đang còn trên tàu đánh cá ngoài khơi Đài Đông hay đã vào được đất liền.

Cơ quan Tuần Duyên địa phương cho biết thêm là vào sáng sớm ngày 19 tháng 3 có hai người Việt Nam bị chết đuối khi đang cố bơi vào đất liền. Hai nạn nhân này nằm trong nhóm 7 người trên một chiếc xuống cao su bị lật gần bờ biển thị trấn Daren, thuộc Đài Đông.

Tin thuật lại lời khai của những người sống sót trong vụ lật thuyền là thuyền trưởng chiếc tàu chở họ yêu cầu họ lên xuồng cao su khi còn cách bờ 4 dặm.

Cũng vào ngày 19 tháng 3, Lực lượng Tuần Duyên Cao Hùng phát hiện trên một tàu Đài Loan có 16 người Việt Nam cùng 6 thành viên thủy thủ đoàn và buộc chiếc tàu vào cảng Cao Hùng. Theo nhận định của Tuần Duyên Cao Hùng thì số người này có thể lên tàu tại Trung Quốc. Đây có thể là một nhóm nằm trong một vụ buôn người qui mô lớn.

(Visited 1 times, 1 visits today)