Nhuộm màu bồ câu

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Khoảng thời gian gần đây, khu vực gần Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn thêm rộn rã với nhiều sắc màu. Những con chim bồ câu ở đây có màu không giống với màu lông thông thường mà lại có màu sắc sặc sỡ như hồng, vàng, đỏ, tím, xanh làm cho nhiều du khách phải hiếu kỳ.

Ông Thơm, một nông dân ở Cần Thơ, lần đầu tiên đến nhà thờ Đức Bà chia sẻ:

“Đây là lần đầu tiên, ơ, hạnh ngộ đến Nhà thờ Đức Bà này thì ngẫu nhiên vô tình đã gặp được đàn chim bồ câu nó rất đẹp và tự nhiên như thế này…”

Hơn 12 năm chăm sóc đàn chim bồ câu gần 700 con này, anh Nguyễn Phi Cường cùng với chị Quang Thanh đã có biết bao nhiêu là kỷ niệm. Hằng ngày, đều đặn từ 6 giờ sáng đến 9 giờ là anh Cường đem thóc ra cho bồ câu ăn. 11 giờ tới 17 giờ chiều là phần của chị Thanh. Có những buổi trời mưa gió, anh che dù ra, ngồi chờ chim bồ câu ăn, hết mưa rồi mới an tâm đi về. Với anh, những cánh chim bồ câu là người bạn, là một sự mong muốn xã hội luôn luôn được bình yên.

Việc nhuộm màu lông cho những con chim bồ câu không chỉ làm chúng thêm sinh động mà còn góp phần bảo vệ sự an toàn của chúng.

Để vẽ màu lên những con chim bồ câu là việc hoàn toàn không dễ dàng. Nhuộm màu cho một con chim bồ câu, người nhuộm đã trải qua một thời gian khá dài từ mua màu, nghiên cứu, thử nghiệm cũng như theo dõi tình hình sức khỏe, phản ứng của những con chim chung bầy đàn. Sau khi thấy không có dấu hiệu nguy hại nào, người nhuộm màu mới bắt đầu nhuộm một số con khác.

Nhuộm màu các con chim bồ câu có người ủng hộ nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng, việc làm này ảnh hưởng đến sức khỏe và tính tự nhiên vốn có của chúng.

Ông Thơm thì lại cho rằng, cái gì tự nhiên thì nó vẫn hay hơn.

Thành phố chuyển mình phát triển từng ngày, hình ảnh những cánh chim bồ câu bay lượn rồi nhẹ nhàng đáp xuống khoảng sân ở nhà thờ Đức Bà tựa như những giây phút thư giãn đầy yên bình trước nhịp sống người Sài Gòn hối hả chạy theo guồng máy của công việc.

(Visited 1 times, 1 visits today)