Nổ súng trên đại lộ Champs Elysees, Paris

Nổ súng trên đại lộ Champs Elysees, Paris

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Một cảnh sát tử vong, một cảnh sát khác bị thương, nghi can tấn công bị bắn chết trong vụ chạm súng ngay trên đại lộ Champs Elysees, Paris, vào thứ Năm.

Một chiếc xe dừng lại tại số 102, đại lộ Champs-Elysees, ngay trước một xe van của cảnh sát. Phát ngôn nhân Bộ Nội Vụ Pháp nói với báo chí.

Một người bước ra khỏi xe, nả đạn vào chiếc van của cảnh sát với một “vũ khí tự động.” Cảnh sát nổ súng phản ứng, hạ gục kẻ tấn công.

Chưa có kết luận đây có phải là hành động khủng bố hay không.

Khu vực này đã được đóng cửa. Giới hữu trách yêu cầu mọi người nên tránh vào đây. Video cho thấy đại lộ Champs Elysees, một trong những con đường nổi tiếng nhất thế giới, giờ đây vắng tanh; không du khách, không cư dân, chỉ toàn nhân viên an ninh.

Champs-Elysées thuộc khu hành chánh số 8, thủ đô Paris, dài gần 2 cây số, rộng 70 mét, chạy ngang quảng trường Concorde và quảng trường Charles de Gaulle, nơi có Khải Hoàn Môn.

Đại lộ này nổi tiếng thế giới với hàng loạt nhà hát, tiệm cà phê, các shop sang trọng, và cả cuộc diễn hành hàng năm mang tên Bastille Day.

(Visited 1 times, 1 visits today)