Nông dân Kenya đầu tư nuôi cừu phát triển ngành len (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Mỗi năm một lần, những nông dân này lại tập trung tại Hạt West Pokot ở vùng Thung lũng Tách Giãn của Kenya để thu hoạch lông cừu.

Những người xén lông cừu này là thành viên của hợp tác xã nông dân Muriny, muốn quảng bá ngành len trong khu vực. Những chú cừu được xén lông tại một khu vực thoáng đãng trong mùa khô vào tháng 9. Không giống như các loại sợi từ thực vật tự nhiên, len mất nhiều thời gian để phát triển. Nhóm nông dân này được hình thành vào năm 1985 nhưng phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tiếp thị mặt hàng len sau khi các nhà máy dệt may của Kenya đóng cửa vào đầu những năm 1990. Các nhà máy phải cạnh tranh khốc liệt với hàng nhập khẩu, bao gồm hàng dệt và quần áo cũ. Quốc gia này giờ đây đang phát triển mảng may mặc, chú trọng xuất khẩu. Các nông dân giờ đã có khách hàng mua len của họ. Phần lớn số lông thu được, được bán cho một nhà máy địa phương trong khi phần còn lại sẽ phân phối cho các doanh nghiệp nhỏ. Hợp tác xã hiện có 700 thành viên, nuôi giống cừu Merino, vốn được biết tới là loại len chất lượng cao.

Once a year these farmers gather in West Pokot County, in Kenya’s Rift Valley region to have their flock shorn. The sheep rearers are members of the Muriny farmers co-operative that wants to promote wool trade in the region. The animals have their fleeces trimmed at an open space over the September dry season. Unlike natural plant fibers, wool takes time to grow. The farmers group was formed in 1985 but faced difficulties marketing its wool after Kenya’s textile plants closed in the early 1990s. Factories faced stiff competition from cheap imports including textiles and second hand clothing. The country is now building up its textiles sector with a focus on exports. The farmers now have new buyers for their wool. Most of the fleece obtained is sold to a local factory while the rest to small textile businesses. The co-operative has 700 members, who keep the merino breed, which is known for its quality wool.

(Visited 4 times, 1 visits today)