Ông Trump 'gián tiếp' làm giàu cho dân Mexico (VOA60)

Ông Trump 'gián tiếp' làm giàu cho dân Mexico (VOA60)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Trong một bài bình luận trên Business Insider, cầu thủ NBA Lebron James ủng hộ bà Hillary Clinton, nói rằng bà sẽ xây đắp trên những di sản của Tổng thống Barack Obama. Bài bình luận được xuất bản một ngày trước khi bà Clinton quay lại bang Ohio để vận động tranh cử tại hai thành phố Akron và Toledo.

Theo hãng tin Bloomberg, những lời phát biểu mà ông Donald Trump dùng để chống lại người Mexico hoá ra lại có lợi cho họ. Trước khi ông Trump tuyên bố tranh cử, mỗi đô la đổi được 15 peso. Bây giờ tỉ giá là 1 đô ăn 19 peso, nghĩa là người nhập cư gốc Mexico gửi được nhiều tiền hơn về nước so với trước đây. Mặc dù có những yếu tố khác ảnh hưởng tới việc suy yếu đồng peso, nhưng chiến dịch tranh cử của ông Trump là một nhân tố quan trọng.

Một cuộc thăm dò dư luận của Politico/ Morning Consult cho thấy bà Hillary Clinton đang dẫn trước ông Donald Trump 7 điểm, với số phần trăm người bình chọn lần lượt là 42-36. Trong cuộc đua bốn bên bao gồm cả hai ứng cử viên độc lập, bà Clinton vẫn dẫn trước ông Trump 6 điểm.

(Visited 1 times, 1 visits today)