Phá rừng phòng hộ làm nghĩa trang

Đất rừng phòng hộ tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh phúc bị phá để xây công viên nghĩa trang.

Báo mạng motthegioi.vn hôm nay loan tin mặc dù  Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản thừa nhận dự án làm nghĩa trang tại khu đất rừng phòng hộ bị dân chúng địa phương phản đối; nhưng Ban thường vụ tỉnh Vĩnh Phúc vào hôm mùng 6 tháng Giêng đã họp bàn và thông qua quy hoạch xây dựng công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng chỉ 2 ngày sau khi nhận được tờ trình của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Hàng trăm hộ dân ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc làm đơn phản đối với các cơ quan chức năng từ địa phương đến trung ương về phê duyệt sử dụng 153 héc-ta đất trồng rừng phòng hộ tại núi Ngang để xây dựng công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng.

Người dân địa phương cho biết diện tích 153 héc-ta đất rừng phòng hộ vừa nêu đã được giao cho cá nhân và các hộ gia đình nhận trồng rừng cũng như chăm sóc và bảo vệ từ năm 2002. Các hộ dân phản đối quyết định xây công viên nghĩa trang của Ủy ban tỉnh Vĩnh Phúc vì lo ngại ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân chúng ở đây.

Dự án công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng có tổng vốn đầu tư 685 tỉ đồng sẽ được xây dựng trong quý I năm 2017 và dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

(Visited 4 times, 1 visits today)