Phiên xử kín Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 6

Cô Đoàn Thị Hương, một trong 2 nghi phạm trong vụ ám sát người được cho là ông Kim Jong- Nam, người anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un hồi tháng Hai năm nay, sẽ ra tòa xử kín ngày 16 tháng Sáu tới đây.

Tòa án tối cao Shah Alam của Malaysia thông báo như vừa nêu vào ngày 8 tháng 6. Đây là vụ xử được tòa Sepang chuyển lên tòa tối cao Shah Alam sau phiên xử ngày 30 tháng Năm. Luật sư  của cô Đoàn Thị Hương cho hay cùng ra tòa với cô Hương lần  này là đồng phạm Siti Asyah người Indonesia.

Cả hai bị cáo buộc tội giết chết công dân Triều Tiên Kim Chol tại phi trường quốc  tế Kuala Lumpur ngày 13 tháng Hai  năm 2017. Vụ án trở nên nghiêm trọng hơn khi nạn nhân được nói là anh cùng cha khác mẹ với đương kim lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nếu bị chứng thực là có tội thì cô Đoàn Thị Hương và cô Siti Asyah có thể lãnh án từ hình theo luật Malaysia. Tuy nhiên cho tới nay cả hai vẫn bác bỏ mọi cáo buộc về tội giết người, nó rằng họ bị lừa  để  thực hiện những hành động như thể đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

(Visited 1 times, 1 visits today)