Phó tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia thăm Việt Nam

 

Phó tổng tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia, phó đô đốc Raymonds Griggs, đang có chuyến thăm Việt Nam nhằm thảo luận biện pháp tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực chuyên ngành, gồm cả an ninh hàng hải.

Tin cho biết chuyến thăm kéo dài từ ngày 26 cho đến 30 tháng 7. Trong thời gian có mặt tại Việt Nam, phó đô đốc Raymond Griggs sẽ gặp gỡ các quan chức tương nhiệm Việt Nam để bàn biện pháp duy trì các cơ chế đối thoại đã có, tăng cường những hợp tác song phương được ký kết.

Chuyến thăm của phó tổng tư lệnh Lực Lượng Quốc Phòng Australia đến Việt Nam diễn ra sau chuyến thăm của phó thủ tướng Vương Đình Huệ sang Úc.

Vào ngày 25 tháng 7 hai phía thỏa thuận về những biện pháp củng cố mối quan hệ đối tác toàn diện trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế- thương mại, nông nghiệp, hỗ trợ phát triển, giáo dục- đào tạo, khoa học-kỹ thuật- sáng tạo, du lịch và tiếp xúc nhân dân.

Thỏa thuận đạt được trong những cuộc gặp giữa phó thủ tướng Việt Nam Vương Đình Huệ với đại diện phía Australia tại Canberra gồm phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nông nghiệp và Nguồn nước Barnaby Joyce, Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop, Bộ trưởng Thương mại-Du lịch và Đầu tư Steven Ciobo.

Một chỉ tiêu được hai phía thống nhất là tăng kim ngạch mậu dịch song phương hằng năm hiện nay ở mức 5 tỷ đô la Mỹ lên thêm nữa.

(Visited 2 times, 1 visits today)