Phỏng vấn Chủ tịch PTLĐV Đỗ Thị Minh Hạnh

Bạn đang xem bài Phỏng vấn Chủ tịch PTLĐV Đỗ Thị Minh Hạnh có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

Phong Trào Lao Động Việt (PTLĐV) vừa thông báo chính thức tách khỏi Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do, trở lại hoạt động độc lập kể từ ngày 5/10/2016

Chân Trời Mới Media đã liên lạc với Chủ Tịch Phong Trào Lao Động Việt, Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, để tìm hiểu thêm về quyết định này.

Được biết Phong Trào Lao Động Việt (PTLĐV) được thành lập vào cuối năm 2008 với mục tiêu giúp người lao động Việt Nam đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của họ. Tuy nhiên hoạt động của PTLĐV không những không được ủng hộ mà còn bị nhà cầm quyền Việt Nam ngăn cấm và đàn áp.

Tháng 2 năm 2010, 3 nhà hoạt động của PTLĐV là Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương bị nhà cầm quyền CSVN bắt giữ. Sau đó cho tòa án Việt Nam tuyên án Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 9 năm tù; Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương đều bị tuyên án 7 năm tù.

Do sự tranh đấu mạnh mẽ của cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, trước áp lực của quốc tế, nhà cầm quyền buộc phải trả tự do vô điều kiện cho Đỗ Thị Minh Hạnh sau 4 năm 6 tháng tù đày. Tuy nhiên, hiện nay, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương vẫn đang bị giam cầm trong các nhà tù Việt Nam.

Vào Tháng 1 năm 2014, tại Đại hội ở Bangkok, Thái Lan, Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do ra đời với tư cách là liên minh 3 tổ chức: Công Đoàn Độc Lập, Phong Trào Lao Động Việt và Ủy ban Bảo Vệ Người Lao Động.

Sau gần 3 năm hoạt động, PTLĐV thấy rằng: Để giúp công nhân và người lao động xây dựng và phát triển các Nghiệp đoàn độc lập có hiệu quả, PTLĐV phải chủ động và độc lập trong việc tổ chức và điều hành cũng như đường lối chiến lược hoạt động. Chính vì lý do trên Phong Trào Lao Động Việt tuyên bố rời khỏi Liên Đoàn Lao Động Việt, trở lại hoạt động độc lập.

Bạn đang xem bài Phỏng vấn Chủ tịch PTLĐV Đỗ Thị Minh Hạnh đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)