Putin khánh thành cây cầu nối liền Nga-Crimea (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 15/5 đích thân lái một chiếc xe tải ngang qua một cây cầu mới nối liền Nga với Crimea, một dự án bị Ukraine lên án là vi phạm luật quốc tế.
Truyền hình nhà nước Nga chiếu cảnh Tổng thống Putin ngồi sau tay lái một chiếc xe tải xây dựng cùng với công nhân trên quãng đường gần 20 cây số băng qua cây cầu kết nối Crimea vào mạng lưới giao thông của Nga.
Cây cầu giúp bán đảo Crimea dễ tiếp cận Nga hơn. Trước đây, xe cộ phải xếp hàng dài chờ được lên phà, phương tiện kém tiện dụng trong mùa đông.
Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman lên án dự án xây cầu, nói rằng dự án phá hủy môi trường và các tàu lớn sẽ không thể đi qua các cảng của nước này trên biển Azov.
Nga sáp nhập Crimea, một bán đảo trên bờ biển phía bắc Hắc Hải hồi năm 2014. Động thái này bị Ukraine và phương Tây lên án là hành động cướp đất bất hợp pháp.

Russian President Vladimir Putin drove a truck Tuesday across a new bridge connecting mainland Russia to Crimea, a project Ukraine has condemned as a violation of international law.

(Visited 4 times, 1 visits today)