Quan chức cao cấp Bắc Triều Tiên ở Bắc Kinh đào thoát

Bạn đang xem bài Quan chức cao cấp Bắc Triều Tiên ở Bắc Kinh đào thoát có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

PARIS, Pháp (CTM Media) – Hôm 5 tháng Mười 2016, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết một quan chức cao cấp của đại sứ quán Bắc Triều Tiên ở Bắc Kinh đã đào thoát.

Theo hãng tin Yonhap thì quan chức cao cấp Bắc Triều Tiên nói trên đã biến mất cùng gia đình vào cuối tháng Chín 2016. Được biết, nhân vật đặc trách cung cấp các thiết bị y tế, thuốc men cho một bệnh viện ở Bình Nhưỡng chuyên chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và gia đình.

Trong khi đó nhật báo JoongAng Ilbo thì loan tin là hai quan chức của đại sứ quán Bắc Triều Tiên ở Bắc Kinh đã xin tị nạn trong đại sứ quán Nhật ở thủ đô Trung Quốc.

Sự kiện thời gian gần đây, hàng loạt quan chức cao cấp Bắc Triều Tiên đã đào thoát, trong đó có cả tham tán công sứ đại sứ quán Bắc Triều Tiên ở Luân Đôn đã chạy sang tị nạn ở Hàn Quốc, cho thấy chế độ Kim Jong Un ngày càng mất ổn định.

Bạn đang xem bài Quan chức cao cấp Bắc Triều Tiên ở Bắc Kinh đào thoát đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)