Quỹ đầu tư Singapore gặp khó khăn trong phê duyệt ở Việt Nam

Quỹ đầu tư GIC của Singapore đang gặp khó khăn khi chưa được sự phê chính phủ Hà Nội phê duyệt để thực hiện kế hoạch đầu tư vào Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Hãng tin Bloomberg trích nguồn tin giấu tên cho biết như vậy hôm nay.

Trước đó, quỹ này dự kiến sẽ nhận được ý kiến phê duyệt của chính phủ Hà Nội trước cuối năm 2016. Tuy nhiên theo Bloomberg, chính phủ Việt Nam chưa đồng ý cho GIC mua cổ phiếu của Vietcombank một phần vì giá mua của GIC thấp hơn giá thị trường.

Giá cổ phiếu của Vietcombank đã tăng 36% trong vòng 12 tháng qua và hiện đang có tổng mức theo giá trị thị trường là hơn 6 tỷ đô la. Hồi tháng 8 năm ngoái GIC đồng ý mua khoảng 305 triệu cổ phiếu mới của Vietcombank, tương đương khoảng 7.7% tổng số cổ phiếu của công ty. Giá mà  GIC đồng ý mua vào lúc đó chưa tới 400 triệu đô la.

Cho đến lúc này chính phủ Việt Nam vẫn chưa quyết định sẽ chấm dứt thỏa thuận mua bán này, nhưng GIC cũng vẫn có thể xin xét duyệt lại.

(Visited 1 times, 1 visits today)