Sập cầu Đài Loan: Trục vớt được 4 thi thể (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Lực lượng cứu hộ vớt được 4 thi thể và đang tìm kiếm 2 thi thể khác còn mất tích trong vụ sập cầu hôm 1/10 ở Đài Loan.

Các nạn nhân có mặt trên 3 con tàu đánh cá phía dưới cầu khi xảy ra vụ tai nạn.

Cơ quan Cứu hoả Quốc gia hôm 2/10 xác định 2 nạn nhân là người Indonesia và 1 người đến từ Philippines. Chưa xác định được thi thể thứ 4.

Ngoài ra có 12 người bị thương, gồm 6 ngư dân Philippines, 3 ngư dân Indonesia, tài xế xe tải chở dầu người Đài Loan, và 2 nhân viên tuần duyên.

Cây cầu hình vòm dài 140m bị sập lúc 9:30 sáng hôm 1/10 ở Nanfangao, một khu làng chài tuy nhỏ nhưng luôn đông đúc dọc bờ Thái Bình Dương, cách thủ đô Đài Bắc 60km về hướng đông nam.

Một trận bão quét qua hòn đảo này trước đó nhưng tại thời điểm cầu sập, thời tiết nắng ráo. Chưa rõ liệu cơn bão có phải là nguyên nhân gây ra vụ sập hay không.

Các vụ tai nạn sập cầu nghiêm trọng trước ở Đài Loan phần lớn liên quan đến bão. Năm 2009, hai cây cầu bị hỏng nặng vì bão Morakot, khiến hơn 400 người chết.

(AP) Searchers have recovered four bodies and are looking for another two people missing from three fishing boats that were struck when a bridge collapsed in Taiwan.

(Visited 1 times, 1 visits today)