Sợ Mỹ oanh kích Syria, các hãng hàng không đổi đường bay

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Một số hãng hàng không lớn hôm 11/4 đổi tuyến bay sau khi cơ quan kiểm soát không lưu của châu Âu Eurocontrol cảnh báo máy bay đi qua khu vực phía đông của Địa Trung Hải phải thận trọng vì có nguy cơ xảy ra các cuộc không kích nhắm vào Syria, theo Reuters.

Eurocontrol hôm 10/4 khuyến cáo các tên lửa không đối đất và tên lửa hành trình có thể được sử dụng trong vòng 72 giờ tới và có khả năng xảy ra tình trạng gián đoạn liên tục của các thiết bị radio dẫn đường.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh phương Tây đang thảo luận hành động quân sự thích hợp để trừng phạt Tổng thống Syria Bashar Assad vì bị nghi tấn công bằng khí độc vào thường dân hôm 7/4 tại một thị trấn do quân nổi dậy chiếm đóng mà các lực lượng của chính phủ lâu nay không tiếp cận được.

Air France nói đã thay đổi một số tuyến bay trong khi hãng hàng không giá rẻ easyJet cho biết cũng sẽ thay đổi các tuyến bay từ cất cánh từ Tel Aviv.

Hôm 10/4, quân đội chính phủ Syria và các lực lượng đồng minh của nước này được đặt trong tình trạng báo động vì lo sợ Mỹ sẽ oanh kích, theo các nhà quan sát chiến tranh.

(Visited 1 times, 1 visits today)