Tàu chiến Anh hướng về Biển Đông

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một chiến hạm của Anh sẽ rẽ sóng qua vùng Biển Đông vào tháng tới để khẳng định quyền tự do hàng hải, theo loan báo của Bộ trưởng Quốc phòng Anh trong bài phỏng vấn đăng hôm 13/2.

Tàu khu trục HMS Sutherland sẽ đi qua Biển Đông sau chuyến thăm Australia để “thể hiện rõ rằng hải quân của chúng tôi có quyền làm vậy”, ông Gavin Williamson cho tờ The Australian biết. Tuy nhiên, ông không nói rõ liệu tàu này có tiến vào phạm vi 12 hải lý cách bất kỳ khu vực tranh chấp nào không.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói: “Tình hình Biển Đông hiện nay đang cải thiện từng ngày. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bên liên quan, đặt biệt là những nước ngoài khu vực, tôn trọng các nỗ lực của các nước trong khu vực”.

Thời gian qua, nhiều tàu chiến Mỹ đã thực hiện các chuyến hải hành để thể hiện quyền tự do hàng hải, và đã vấp phải phản ứng mạnh của Bắc Kinh.

(Visited 1 times, 1 visits today)