Tay không kéo máy bay làm từ thiện (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thông thường đường băng của một sân bay quốc tế lớn hoàn toàn là khu vực cấm vào đối với người thường. Nhưng mỗi năm, hàng trăm người kéo đến đường băng ở Sân bay Quốc tế Dulles gần thủ đô Washington để tham gia ​​một truyền thống thường niên liên quan đến tinh thần đồng đội và các máy bay lớn. Thông tín viên đài VOA đã đến thăm sự kiện này và gửi về bài tường trình sau đây.

Hàng trăm người tụ tập trên đường băng của sân bay quốc tế Washington Dulles ở Virginia để đọ sức với một chiếc máy bay chở khách.

Trò chơi ‘kéo co’ này là một sự kiện gây quỹ hàng năm cho đại hội Olympics đặc biệt của bang Virginia.

Mục tiêu là để xem mỗi đội có thể kéo một chiếc Boeing 757 đi khoảng 7 mét trong thời gian bao lâu. Đội nhanh nhất sẽ gìanh chiến thắng.

Mike Stewart, Giám đốc Sân bay Quốc tế Washington Dulles, cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức cuộc thi kéo máy bay từ năm 1992, đây là năm thứ 27 rồi. Chúng tôi là những người đầu tiên trên thế giới tổ chức kéo máy bay!”

Đại hội Olympics đặc biệt của bang Virginia hỗ trợ nhiều vận động viên khác nhau từ khắp tiểu bang và giúp họ tập luyện.

Mọi người giúp đỡ tuỳ theo khả năng, ngay cả các thành viên phòng cảnh sát của Cơ quan quản lý sân bay thủ đô Washington, những người không thể nghỉ làm để dự thi, cũng đảm bảo góp phần vào sự kiện.

Rick Jeffrey, Giám đốc của Đại hội Olympics đặc biệt của bang Virginia, nói: “Có thể có khoảng 12-15 nghìn người trên đường băng hôm nay tham gia và xem lễ hội. 415.000 đô la là số tiền được công bố ngày hôm nay, nhưng con số đó có thể sẽ tăng lên một chút trong ngày bởi vì chúng tôi có rất nhiều các hoạt động tại chỗ giúp tạo thêm doanh thu. Tất cả số tiền đó được dùng để hỗ trợ 25.000 vận động viên đặc biệt trên khắp tiểu bang Virginia. ”

Hơn 70 đội tham gia cuộc thi, thuộc mọi lứa tuổi và thành phần, từ nhân viên ngân hàng và giáo viên đến thợ mộc và học viên trường sĩ quan.

Tivie Dane, người tham gia kéo máy bay, nói: “Đây là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời! Đây là lần đầu tiên tôi tham gia… cảm thấy rất thoả mãn khi góp phần làm từ thiện! Tôi đến đây vì đội của mình, nên tôi rất vui!”

Cùng với các đội khác, một đội được tạo ra chủ yếu bởi các vận động viên Paralympic, tham gia cuộc thi giúp những người khác kéo máy bay.

Daniel Morales là một vận động viên thể thao giàu kinh nghiệm, nên nhiệm vụ này không có gì khó đối với anh:

“Điều này thật tuyệt vời, thực sự rất tuyệt! Hãy nhìn tôi này, tôi đã kéo hai chiếc máy bay, một trong 10 giây, một trong 8 giây. Nên tôi cảm thấy khá tuyệt, bất khả chiến bại, bạn biết đấy!

Năm 2018, sự kiện đã giúp quyên góp được hơn 2 triệu đô la, nên năm nay hy vọng rất cao.

(Visited 1 times, 1 visits today)