Thành phố tương lai bằng bánh kẹo (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Các kiến trúc sư dùng đường và gia vị thay cho vật liệu xây dựng để thiết kế một thành phố tương lai tráng lệ nhưng ‘chén’ được. Thành phố bằng bánh gừng trưng bày tại bảo tàng V&A ở London chứng tỏ quy hoạch đô thị cũng là một công việc thú vị và ngon miệng.
Cuộc triển lãm thường niên của Viện Bảo tàng Kiến trúc trưng bày các cao ốc từ các kiến trúc sư, các nhà thiết kế, và các kỹ sư được yêu cầu xây dựng một thành phố tương lai đầy đủ nhiều thành phần và bền vững.
Hơn 60 công trình được sản xuất từ lò nướng và thành phố tương lai này có xe cáp làm bằng kẹo cam thảo lẫn các đường xe đạp và lối đi cho người đi bộ được làm bằng mía đường.
Văn phòng Kiến trúc sư Holland Harvey thiết kế ra ngôi nhà hiện đại cho người vô gia cư. Họ cũng chính là người đang thiết kế một ngôi nhà thật dành cho những người vô gia cư, theo đơn đặt hàng của tổ chức từ thiện Anh quốc mang tên ‘Shelter from the Storm.’
Trong số các công trình kiến trúc bằng bánh gừng được triển lãm còn có một sảnh rạp lớn, theo thiết kế của công ty Foster và Partners, được làm bằng robot. Đây là công trình đầu tiên như vậy tại triển lãm, Sáng lập viên và Giám đốc của Bảo tàng Kiến trúc, Melissa Woodford, cho biết.
Triển lãm mở cửa cho công chúng tham quan tới ngày 6/1 năm sau.

(Visited 3 times, 1 visits today)