‘The Happy Prince’ và ‘Boy Erased’ 2 bộ phim đáng chú ý về đề tài đồng tính (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Định hình giới tính và bị xã hội xa lánh vì là người đồng tính là chủ đề của hai bộ phim độc lập đã giành giải thưởng năm nay. ‘The Happy Prince’ của Rupert Everett và ‘Boy Erased’ của Joel Edgerton được dựa trên những câu chuyện đời thực của những người đàn ông đồng tính độc thân. Thông tín viên của VOA đã trò chuyện với các nhà làm phim về những thách thức đồng tính nam và đồng tính nữ đang tiếp tục phải đối mặt.

Năm 1897, nhà văn nổi tiếng Oscar Wilde đã đánh mất tất cả vì mối quan hệ đồng tính công khai với nhà quý tộc Alfred Douglas. Mãn hạn tù sau hai năm, ông xuất hiện trở lại như một cái xác, nghèo khổ và bị xã hội ruồng bỏ.

Rupert Everett, một đạo diễn đồng tính công khai cũng là nhà biên kịch, diễn viên, đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim muốn diễn giải về Wilde. Ông nói rằng ông muốn cho thấy rằng trong thế kỷ 19 nước Anh, không có người đàn ông nào, thậm chí một nhân vật nổi tiếng như Oscar Wilde, có thể được xã hội chấp nhận nếu đồng tính. Rupert Everett nói, mặc dù bộ phim nói về một kỷ nguyên đã qua nhưng nó như một lời nhắc nhở rằng những người đồng tính trên khắp thế giới hiện vẫn phải đối mặt với sự kỳ thị và cả đàn áp.
Ông Rupert Everett, diễn viên kiêm nhà sản xuất ‘The Happy Prince’, cho biết:
“Đó là một lời nhắc nhở về những gì có thể xảy ra ngay cả ở các quốc gia với những làn sóng chủ nghĩa dân túy. Vì vậy, tôi cảm thấy nó thực sự là một bộ phim cho nước Mỹ của Trump theo một cách nào đó. Tôi hy vọng thế.”

Garrard Conley, một tác giả đồng tính, người đã viết cuốn hồi ký ‘Boy Erased’ về việc bị buộc phải trải qua phẫu thuật chuyển giới sau khi bị đuổi ra khỏi một gia đình Tin lành bảo thủ ở Arkansas, đã hưởng ứng lời cảnh báo của Rupert Everett.

Ông Garrard Conley, tác giả ‘Boy Erased’, nói:

“Ý tưởng ngớ ngẩn này được cấy vào chúng tôi về cơ bản từ khi sinh ra là một “bóng lộ” nghĩa là bạn là kẻ đi săn hoặc bạn sẽ bị săn đuổi hoặc chết vì AIDS. Và đó là những câu chuyện mà chúng tôi thường nghe thấy. ”

Joel Edgerton đóng vai một nhà trị liệu sử dụng những giải pháp khoa học giả tạo và tra tấn trong lúc “điều trị” bệnh nhân của mình. Edgerton đạo diễn bộ phim và viết kịch bản. Ông nói rằng ông đã thực hiện “Chuyển giới” để đưa ra ánh sáng sự ngược đãi và vô nhân đạo những đứa trẻ đã gặp phải trong các chương trình chuyển giới này.

Ông Joel Edgerton, Diễn viên kiêm nhà sản xuất ‘Boy Erased’, chia sẻ:

“Tôi thách thức những người đang điều hành các chương trình này – và có một tỷ lệ lớn nhân viên trong những chương trình này, những người vốn là người đồng tính trước đây biết rõ lý do họ ở đó là vì họ đang cố gắng kìm nén nhu cầu tình dục của chính mình và họ làm việc cho bản thân mình. Vậy tại sao họ lại cố gắng đưa những suy nghĩ của bản thân mình vào lũ trẻ cơ chứ? ”

Conley nói câu chuyện của ông không phải về những kẻ phản diện hay anh hùng. Đó là về việc tháo gỡ quan niệm sai lầm và giúp những người đồng tính trẻ tìm thấy tiếng nói riêng của họ.

Ông Garrard Conley, tác giả ‘Boy Erased’, cho biết: “Vào cuối mỗi ngày, chúng ta phải chọn cách chúng ta yêu và những gì chúng ta làm với cuộc sống của chúng ta. Bởi không ai chỉ cho bạn cách làm điều đó.”

(Visited 1 times, 1 visits today)