Thêm bốn thiếu niên được cứu khỏi hang động ngập nước ở Thái (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thêm bốn nạn nhân vừa được giải cứu từ một hang động bị ngập ở Thái hôm 9/7, nơi 12 cầu thủ nhí bị kẹt cùng huấn luyện viên bóng đá hơn hai tuần qua.

Một ngày trước, 4 cầu thủ nhí đã được cứu sống ra khỏi hang Tham Luang và đang hồi phục trong bệnh viện.

Nhóm 12 cầu thủ bóng đá nhí tuổi từ 11 đến 16 và một huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang ở tỉnh Chiang Rai hơn hai tuần qua. Công tác cứu hộ chiều 8/7 bị gián đoạn do thiếu oxy.

Nhà chức trách cho biết việc cứu hộ có thể mất ba hoặc bốn ngày mới hoàn thành.

13 thợ lặn nước ngoài cùng với 5 thành viên của đơn vị hải quân tinh nhuệ của Thái Lan tìm cách để đưa các cầu thủ nhí qua các đường hầm hẹp và ngập nước, từng làm một cựu thợ lặn của hải quân Thái thiệt mạng tuần trước.

12 cầu thủ nhí của đội ‘Wild Boars’ cùng với huấn luyện viên 25 tuổi đã đi thám hiểm hang động gần biên giới Miến Điện hôm 23/6 nhân dịp này mừng sinh nhật của một cậu bé trong nhóm và tất cả bị mắc kẹt lại trong hang do nước mưa dâng cao.

Tai nạn này đang khiến thế giới quan tâm, kể cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

An eighth boy has reportedly been rescued from a Thai cave. Media reports say he was brought out of the cave Monday on a stretcher and taken to a hospital.

(Visited 1 times, 1 visits today)