Thiếu nữ Pakistan bị bán sang Trung Quốc làm dâu (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đoạn phim tư liệu ngày 1/5 cho thấy chú rể Trung Quốc và cô dâu Pakistan tổ chức đám cưới ở Faisalabad, Pakistan giúp các nhà điều tra Pakistan phát hiện những tay môi giới và thậm chí cả các mục sư dàn xếp các cuộc hôn nhân bất hợp pháp và buôn người.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền HRW đã báo động về việc các cô dâu bị bán từ Pakistan sang Trung Quốc và cảnh báo họ có nguy cơ bị ép làm gái mại dâm.

Cảnh báo của HRW về “cô dâu” Pakistan bị bán giống như cách mà phụ nữ từ ít nhất năm quốc gia châu Á khác bị bán sang Trung Quốc.

Gia đình của các thiếu nữ được trả hàng ngàn đô la, nhưng các cô gái trẻ cuối cùng có thể bị bán làm nô lệ tình dục trong nhiều năm.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Islamabad cho biết họ đã cử một lực lượng đặc nhiệm tới Pakistan để hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

Bắc Kinh nói họ ủng hộ những nỗ lực của Pakistan để đảm bảo hôn nhân xuyên biên giới là hợp pháp.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Trung Quốc tại Islamabad bác bỏ các cáo buộc rằng phụ nữ Pakistan thường bị ép bán dâm hoặc bán nội tạng ở Trung Quốc.

(Visited 1 times, 1 visits today)