Tin cập nhật đầu giờ chiều 03.04 bà con biểu tình tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh

Bạn đang xem bài Tin cập nhật đầu giờ chiều 03.04 bà con biểu tình tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

13 giờ 45 phút, hiện tại bà con đang tọa kháng trong sân UBND Lộc Hà đọc kinh.

Trước đó đã có xô xát, an ninh chìm trà trộn quấy nhiễu bà con bị phát hiện và bị giữ lại.

Sóng bị phá nên liên lạc rất khó khăn, lúc được lúc không. Việc liên lạc từ thực địa ra bên ngoài rất khó khăn.

Trong khi đó an ninh, công an, cảnh sát cơ động tiếp tục huy động bố ráp. Một thông tin từ bên ngoài đã gởi được vào cho biết: “chị gái em có alo cho mọi người cẩn thận vì trên tuyến đường tỉnh lộ 9 công an và cơ động đang trên đường xuống Lộc Hà rất đông”.

Trận chiến của người dân là nạn nhân của Formosa chiếm UBND Huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh sáng 03.04.2017 cho thấy ít nhất ba điều:

  1. Sức mạnh toàn dân không thể thế lực bạo quyền nào dập tắt được.
  2. Lãnh đạo trốn chạy trước sức mạnh của dân là một hành động hèn nhát, sống chết mặc bay, thói ỷ lại cho lực lượng công vụ đàn áp dân của lãnh đạo được khắc nét rõ ràng.
  3. Công an và quân đội đang có dấu hiệu chán nản, thờ ơ hơn đối với nhà cầm quyền. Sự rạn nứt đổ bể, sự trung thành ngu muội vào đảng trong hàng ngũ công an và quân đội đang dần thoái trào. Tuy nhiên, bản chất bạo lực sắt máu của chế độ công an trị sẽ không bao giờ thay đổi, người dân tiếp tục hứng chịu những cuộc đàn áp đẫm máu.
    Biểu tình tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh hôm 3/4/2017
    1 trong 5


    Nguồn: Fb. Paulus Lê Sơn

Bạn đang xem bài Tin cập nhật đầu giờ chiều 03.04 bà con biểu tình tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)