Tổng thống diễn thuyết tại quốc hội của Cộng hòa quần đảo Marshall, tuyên bố miễn Visa cho 6 nước bang giao ở Thái Bình Dương

Tổng thống Thái Anh Văn dẫn phái đoàn tới thăm Nước Cộng hòa quần đảo Marshall, và vào sáng ngày 31-10 được mời tới diễn thuyết tại quốc hội của Nước Cộng hòa quần đảo Marshall, được các nghị sĩ Quần đảo Marshall chào đón nhiệt liệt. Nghị trưởng Quốc hội Quần đảo Marshall Ngài Kanneth A. Kedi phát biểu chào mừng Tổng thống Thái Anh Văn tới thăm, đồng thời cho biết đây là lần đầu tiên có nguyên thủ của nước ngoài tới quốc hội Quần đảo Marshal diễn thuyết.
 
Trong bài diễn thuyết Tổng thống Thái Anh Văn cho biết, trước khi bà bước vào quốc hội, bà đã đề 8 chữ: “Quốc gia Hải Dương, dân chủ trường tồn”, đó là sự liên kết chung giữa Đài Loan và quần đảo Marshall.
 
Tổng thống chỉ ra, Đài Loan thúc đẩy phương châm ngoại giao: “Ngoại giao thực tiễn, hỗ trợ lẫn nhau”, là vì hy vọng hợp tác với các nước bang giao, đẩy mạnh mối quan hệ thực chất song phương, qua đó đạt được mục tiêu tạo lợi ích chung cho cả hai bên. Đài Loan đã tăng cường sự giao lưu với Quần đảo Marshall bằng sự nỗ lực thực tế của mình. Tổng thống lấy ví dụ về sự hợp tác giữa hai nước trong nhiều phương diện gồm giáo dục, an toàn lương thực, nông nghiệp và điều trị y tế, đồng thời bày tỏ kiên định nguyên tố quan trọng trong sự hợp tác giữa hai nước đó là đảm bảo vừa phát triển vừa duy trì bảo vệ sự bền vững về sinh thái, trên chặng đường chống lại sự biến đổi khí hậu, Quần đảo Marshall mãi mãi sẽ có sự hỗ trợ ủng hộ của Đài Loan. Trong bài diễn thuyết Tổng thống cũng tuyên bố về việc áp dụng miễn Visa cho các nước bang giao ở Thái Bình Dương, Tổng thống Thái Anh Văn nói: “Nhân dịp này tôi cũng xin được tuyên bố, trong tương lai không xa, Đài Loan sẽ dành đãi ngộ miễn Visa cho người dân của 6 nước bang giao tại Thái Bình Dương trong đó có Quần đảo Marshall. Tin tưởng rằng quan hệ song phương sẽ càng được tăng cường đẩy mạnh hơn.”
Hải Ly

(Visited 6 times, 1 visits today)