Toyota sẽ sản xuất chân robot giúp đi lại (VOA60 châu Á)

Toyota sẽ sản xuất chân robot giúp đi lại (VOA60 châu Á)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Báo Trung Quốc đã nói gì với Bắc Triều Tiên? Philippines đưa ra thông báo về vụ tấn công ở Bohol gần đây. Toyota ra mắt thiết bị giúp đi lại.

Tờ Global Times của Trung Quốc nói rằng Bắc Triều Tiên nên ngưng bất cứ các dự án nào về hạt nhân và các hoạt động về phi đạn vì “an ninh của chính họ.” Tổng thống Donald Trump gần đây đã đăng trên Twitter rằng ông đã sẵn sàng giải quyết “vấn đề” Bắc Triều Tiên. Tờ báo viết “Bình Nhưỡng nên tránh gây ra sai sót vào thời điểm này.”

Người đứng đầu quân đội Philippines nói lực lượng của họ đã hạ sát một chỉ huy chủ chốt của nhóm chủ chiến Abu Sayyaf. Họ đã tìm thấy xác của Moammar Askali trong một khu làng ở đảo Bohol nơi quân đội Philippines đã đụng độ với các chiến binh Abu Sayyaf. Giới hữu trách vẫn đang tìm kiếm những thánh chiến còn lại tham gia vào cuộc đọ súng.

Tập đoàn ô tô Toyota đang áp dụng công nghệ ô tô của mình vào lĩnh vực chế tạo robot. Trước thực trạng dân số Nhật đang già đi nhanh chóng, Toyota đã phát triển một khung chân robot giúp người già đi lại. Toshiyuki Isobe, trưởng Trung tâm Nghiên cứu Frontier của Toyota nói với Reuters rằng sứ mệnh của công ty là “tạo ra những sản phẩm thực tiễn có mục đích.”

(Visited 1 times, 1 visits today)