TP.HCM bị cắt ngân sách vì Nhà nước CSVN hết tiền

Bạn đang xem bài TP.HCM bị cắt ngân sách vì Nhà nước CSVN hết tiền có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

SÀI GÒN (CTM Media)- Ngày 24 Tháng Mười Một, 2016, trong một cuộc tiếp xúc với người dân Sài Gòn, Bí Thư Thành ủy Đinh La Thăng nói rằng việc TP.HCM bị cắt giảm ngân sách từ năm 2017 đến 2020 có ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Nhưng vì tình hình ngân sách trung ương đang hết sức khó khăn thì TP.HCM cũng cần chia sẻ với khó khăn đó.

Để trấn an người dân, ông Thăng cho biết sẽ đẩy mạnh xã hội hóa, kêu gọi các nguồn vốn trong, ngoài nước, vốn trong dân, thực hiện các hình thức xã hội hóa, đầu tư theo hình thức BT, BOT, PPP (đối tác công tư)….

Chủ Tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thì bất mãn ra mặt nên phát biểu như sau: Không thể nào chịu nổi khi tỷ lệ thu ngân sách được giữ lại giảm đột ngột, thay vào đó chỉ nên giảm 2%.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc cắt giảm 5% tỷ lệ thu ngân sách được giữ lại giai đoạn 2017-2020 sẽ khiến TP.HCM tụt hậu, trong khi kết cấu hạ tầng lại đang yếu kém và quá tải.

Giảng viên chương trình giảng dạy kinh tế Đại học Fulbright Tiến Sĩ Huỳnh Thế Du nói là ,việc cắt giảm 5% tỷ lệ thu ngân sách được giữ lại rất đáng lo ngại vì thời gian qua, với mức giữ lại hiện tại, TP.HCM còn chưa thể đầu tư cho cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nay giảm hơn thì rất khó cho thành phố.

‘’ Việc ông Đinh La Thăng nói sẽ kêu gọi các nguồn vốn trong và ngoài nước đầu tư vào TP.HCM chỉ là khẩu hiệu tuyên truyền thời thượng. Luật lệ không nghiêm minh, tham nhũng, hối lộ tràn lan thì chẳng có ai ngu dại đục đầu vào’’, đó là nhận xét của các nhà đầu tư nước ngoài.

Bạn đang xem bài TP.HCM bị cắt ngân sách vì Nhà nước CSVN hết tiền đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)