TQ công bố một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông (VOA60 châu Á)

TQ công bố một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông (VOA60 châu Á)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hoa Kỳ kêu gọi Bắc Triều Tiên có “hành động tích cực”. Trung Quốc công bố một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông. Cúm gia cầm xuất hiện ở Malaysia.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley tuyên bố Mỹ cần thấy một số “hành động tích cực” từ Bắc Triều Tiên trước khi Washington thảo luận các biện pháp giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Bà gọi hành động của Bình Nhưỡng là “vô trách nhiệm” và cho biết các cuộc tập trận Mỹ-Hàn là cần thiết do các hoạt động của Bắc Triều Tiên.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho biết bản thảo mới về bộ quy tắc ứng xử Biển Đông đã hoàn tất. Trung Quốc và 10 nước thành viên ASEAN đã soạn bộ quy tắc này từ năm 2010 nhằm tránh xung đột trong vùng biển tranh chấp. Ông nói căng thẳng đã giảm và những sự can thiệp từ bên ngoài sẽ bị lên án.

Bộ trưởng Y tế Malaysia tuyên bố dịch cúm gia cầm tại nước này đã được khống chế và không lây lan sang người. Hơn một ngàn gia cầm đã bị tiêu huỷ để ngăn chặn sự lây lan. Tại Trung Quốc, dịch cúm gia cầm đã giết chết hơn 100 người trong mùa đông này. Hàn Quốc đã tiêu hủy 50.000 gia cầm hôm thứ Tư sau khi có thêm hai ca bệnh ở người.

(Visited 1 times, 1 visits today)