TQ xác nhận đang diễn tập ở Biển Đông

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 29/3 loan báo quân đội đang tiến hành hoạt động huấn luyện thường xuyên ở Biển Đông, nhưng không bình luận về sự hiện diện của hàng không mẫu hạm duy nhất của Trung Quốc đang hoạt động ở đó.

Hàng chục tàu hải quân Trung Quốc đang diễn tập trong tuần này với một hàng không mẫu hạm, một sự biểu dương lực lượng lớn ngoài khơi đảo Hải Nam của Trung Quốc ở Biển Đông, theo những hình ảnh vệ tinh mà Reuters có được.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhậm Quốc Cường nói rằng quân đội đang tiến hành các cuộc diễn tập thường lệ theo kế hoạch hàng năm và không nhắm vào bất cứ nước nào.

Ông Nhậm xác nhận rằng hàng không mẫu hạm Liêu Ninh đã băng qua Eo biển Đài Loan, điều mà ông nói cũng là một phần trong các hoạt động huấn luyện bình thường và thường xuyên. Ông còn nói thêm những cuộc diễn tập này sẽ tiếp tục, dù không cho biết chi tiết.

(Visited 6 times, 1 visits today)