Trẻ em bị xâm hại tình dục ngày càng tăng

Hàng ngàn trẻ em bị xâm hại tình dục mỗi năm tại Việt Nam. Đó là báo cáo từ Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam gọi tắt là GBVNet, đưa ra hôm 12/3.

Mạng Lưới còn trích dẫn các bản báo cáo của Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an cho thấy, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn biến ngày càng nghiêm trọng.

Theo các số liệu được đưa ra, số vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện đã tăng gần gấp đôi từ 867 vụ năm 2013 lên đến 1.544 vụ vào năm 2014. Trung bình mỗi năm có khoảng 1.000 em bị xâm hại tình dục, tức 8 giờ trôi qua thì lại có ít nhất một đứa trẻ bị xâm hại tình dục.

GBVNet cũng cho biết nhiều vụ xâm hại tình dục chưa được xử lý thỏa đáng, nhiều phụ nữ và trẻ em là nạn nhân bị xâm hại lại bị đổ lỗi là thiếu hiểu biết hoặc không hành xử đúng mực và bị quy trách nhiệm phải tự bảo vệ mình.

GBVNet cũng kêu gọi cơ quan chức năng cần điều tra nghiêm túc và xử lý đúng luật với các vụ xâm hại tình dục được tố cáo. Đồng thời tổ chức này cũng kêu gọi các cá nhân có uy tín trong cộng đồng, các nhà hoạt động xã hội, các nghệ sĩ, lên tiếng chống lại bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

(Visited 1 times, 1 visits today)