Triển lãm xe hơi Los Angeles

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Những thương hiệu xe hơi xa xỉ nhất đã “sang số” tại triển lãm xe hơi năm nay ở Los Angeles. Những nhà sản xuất từng nổi tiếng về các loại xe thể thao biểu tượng giờ đây một mặt phải đối diện với sự cạnh tranh của những chiếc xe điện Tesla; mặt khác lại vừa phục vụ nhu cầu của giới tiêu thụ Mỹ yêu chuộng xe SUV.

Nhà sản xuất gọi chiếc xe này là ‘Cỗ máy tối ưu.’ BMW và những đối thủ cạnh tranh của hãng này thường trình làng những chiếc xe hơi thể thao mới nhất. Nhưng năm nay, tại triển lãm xe hơi Los Angeles có một cuộc cạnh tranh.

Ông Joe White, Biên tập mục xe cộ của Reuters, cho biết: “Hơn một nửa nhu cầu thị trường là những chiếc SUV mà BMW không đáp ứng đủ. Vì thế mà giờ đây hãng này đã thay đổi chiến lược sản phẩm: tăng cường khả năng sản xuất xe SUV và trong năm tới những nhà quản lý BMW cho biết tỷ lệ xe SUV so với xe ô tô sẽ sánh kịp với nhu cầu thị trường và họ kỳ vọng mọi chuyện sẽ đảo chiều.”

Nhưng rồi còn một thực tế nữa là cạnh tranh trong một thị trường xe điện đang tăng trưởng.

Ông Joe White nói: “Trong tương lai dài hạn BMW dự định sẽ sản xuất xe điện nhiều hơn để cạnh tranh với Tesla… Họ đã giới thiệu một phiên bản tại triển lãm Los Angeles lần này được gọi là I Vision. Các hãng khác cũng đang theo đuổi những chiến lược tương tự.”

Nhà sản xuất Thụy Điển, Volvo, cho biết bắt đầu từ năm 2019, sản phẩm của họ, nếu không toàn bộ thì ít nhất một phần, sẽ là xe điện.

Mặc dù, những chiếc xe điện rõ ràng là xe tương lai, nhưng ít nhất cho tới hiện tại, nhu cầu về xe SUV đắt tiền cỡ lớn vẫn là thị trường béo bở cho các nhà sản xuất xe hơi, với một số kiểu dáng dễ dàng lên tới trên 100 nghìn đô la.

(Visited 7 times, 1 visits today)