Trực thăng tự lái

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đối với những thiết bị tự hành rõ ràng để chúng hoạt động trên không trong một không gian rộng rãi sẽ dễ dàng hơn là đưa chúng vào hoạt động trên những đường phố đông đúc. Một nhánh quân đội đang điều nghiên sử dụng những chiếc trực thăng tự hành.

Phi công trên chiếc trực thăng này căn bản chỉ tháp tùng trên chuyến bay vì chiếc trực thăng tự lái này tự xoay sở mọi công việc.

Trung sĩ hải quân Dionte Jones cho biết: “Bản thân chiếc trực thăng này có một bộ não của riêng nó và tự tư duy. Nhưng tôi sẽ bảo nó khi nào đáp và thời điểm nào tôi cần và tôi cũng có thể bảo nó đi chỗ khác khi tôi không cần sử dụng.”

Chiếc trực thăng được điều khiển bởi một phần mềm ứng dụng. Và người sử dụng không phải làm gì khác ngoài việc đưa cho nó địa điểm cần tới.

Ông Dennis Baker của Văn phòng nghiên cứu hải quân nói: “Thực tế, nó lên kế hoạch trên chuyến bay. Nó tự định vị nơi bạn phái nó tới bằng những câu lệnh điều khiển. Bạn không cần phải đưa ra chi tiết về kế hoạch chuyến bay. Nó có thể tự tránh chướng ngại vật trong hành trình ví dụ như các đường dây điện, cây cối, bất cứ vật gì nó gặp phải, và hạ cánh xuống những điểm đáp mà thậm chí nó không có chút thông tin gì trước, cũng như phi công vậy.”

Mục đích chính của quân đội trong chương trình nghiên cứu máy bay tự hành là để cứu hộ và thực tiễn.

Trung tá hải quân Dan Schmitt chia sẻ với VOA: “Chúng tôi tự nhủ rằng: tại sao phải dùng người lính trong khi một robot có thể tiên phong trước. Tương tự như thế với máy bay không người lái. Có những thứ mà chúng ta có thể làm với robots nhưng lại không thể làm với con người. Ví dụ như con người thì luôn cần thời gian nghỉ ngơi hoặc giả như đi vào những khu vực nguy hiểm cao, những khu vực không thể định vị bằng GPS trong tương lai chẳng hạn. Vì thế những hệ thống tự hành sẽ cho chúng ta nhiều lựa chọn hơn.

Trong khi lực lượng thủy quân lục chiến còn đang thí nghiệm sơ khởi, có nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác có thể hưởng lợi từ công nghệ trực thăng tự hành.

Ông Steve Chisarik của Chương trình AACUS cho biêt: “Ví dụ như trong các vụ hỏa hoạn tại California thời gian gần đây. Rõ ràng có rất nhiều nguy hiểm mà phi công và các đội cứu hỏa phải đối mặt. Gửi tới đó một trực thăng có thể thực hiện nhiệm vụ mà không cần người điều khiển trên đó dĩ nhiên là một sự đầu tư xứng đáng.”

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng thủy quân lục chiến thí nghiệm trực thăng không người lái. Một cặp trực thăng vận chuyển hàng hóa không người lái K-Max từng giao hàng triệu kg hàng hóa tới Afghanistan trong 2 năm từ 2011 đến 2013.

(Visited 1 times, 1 visits today)