Trump: Quân đội TQ tiến tới biên giới Hong Kong (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trích dẫn khuyến cáo từ tình báo Mỹ cho hay Trung Quốc đang đưa quân tới biên giới với Hong Kong, đồng thời ông kêu gọi các bên bình tĩnh và giữ an toàn.

Tại sân bay Hong Kong, một người bị thương được đưa đi cấp cứu khuya 13/8 sau khi bị người biểu tình cáo buộc là mật vụ Trung Quốc.

Người biểu tình nói họ tìm thấy thẻ căn cước Trung Quốc và một áo phông in dòng chữ “Tôi yêu cảnh sát Hong Kong” trong tư trang của ông này.

Tờ Global Times của đảng cộng sản Trung Quốc nhận người này là phóng viên của họ.

Người biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong trở nên nhạy cảm hơn với việc cảnh sát trà trộn sau khi nhiều nhà hoạt động bị cảnh sát chìm bắt giữ.

Cảnh sát Hong Kong thừa nhận có trà trộn vào người biểu tình để tác nghiệp.

US intelligence has warned that China is moving troops to the border with Hong Kong, amid intensifying anti-government protests in the semi-autonomous financial hub, US President Donald Trump says in a tweet.

(Visited 1 times, 1 visits today)