Trump thu về hàng triệu đôla từ đế chế bất động sản (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đế chế bất động sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump thu về hàng triệu đôla vào năm ngoái. Việc này càng khơi lên nghi vấn liệu các hoạt động kinh doanh của Tổng thống có kiếm lời từ các quan chức chính phủ nước ngoài và chính phủ cấp bang hay không.

Văn phòng Đạo đức Chính phủ cung cấp một bản công bố tài chính cho biết Khách sạn Quốc tế Trump ở thủ đô Washington đã thu về gần 41 triệu đôla vào năm ngoái, cao hơn một chút so với năm trước.

Bản công bố này, bắt buộc đối với tất cả các quan chức chính phủ cao cấp, cho thấy những khoản nợ, tài sản và thu nhập của ông Trump vào một thời điểm nhất định khắp hàng trăm doanh nghiệp mà ông sở hữu.

Bản công bố cho thấy thu nhập tại Mar-a-Lago, “Nhà Trắng Mùa Đông” của ông Trump ở thành phố Palm Beach, bang Florida, giảm 2,5 triệu đôla xuống còn 22,7 triệu đôla.

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump đã đối mặt với những chỉ trích dai dẳng về việc ông từ chối thoái vốn của mình, một quyết định mà những người chỉ trích nói là đã tạo nên mâu thuẫn giữa các lợi ích kinh doanh và lợi ích chính trị của ông.

Tổng cộng, ông Trump báo cáo thu nhập ít nhất 434 triệu đôla cho năm 2018, giảm từ ít nhất 450 triệu được báo cáo cho năm 2017.

U.S. President Donald Trump’s real estate empire generated millions of dollars in revenue last year, reinforcing questions over the president’s businesses profiting from foreign and state government officials.

(Visited 1 times, 1 visits today)