Trump và Chủ tịch Hạ viện ‘lời qua tiếng lại’ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói bà cảm thấy tiếc cho Tổng thống Donald Trump khi ông gọi bà là “người xấu tính, thù vặt, tồi tệ.”

Bà đáp lại những phát biểu mà ông Trump đưa ra trong khi cả hai người đang ở Châu Âu kỉ niệm sự kiện D-Day.

((SOUNDBITE IN ENGLISH: Nancy Pelosi, U.S. Speaker of the House))

“Buổi sáng hôm đó tôi đang trả lời phỏng vấn của phóng viên NBC, cô ấy hỏi tôi về Tổng thống. Tôi bảo tôi luôn thực hành thông lệ mà tất cả mọi người đều tôn trọng là khi chúng tôi ở nước ngoài, chúng tôi không bao giờ chỉ trích Tổng thống Hoa Kỳ. Và chúng tôi khi đó đang ở ngay tại Normandy với những bia mộ đằng sau chúng tôi. Vì thế tôi không nói gì về Tổng thống, và tôi không bao giờ làm thế. Đó là thông lệ của chúng tôi. Khi Tổng thống lên TV sau đó, cũng trước những bia mộ đó, rồi bắt đầu buông những lời này, thật hết sức không phù hợp. Tôi cảm thấy đáng tiếc cho ông ấy. ((: 33))

Ông Trump chưa phản ứng tức thì trước những bình luận của bà Pelosi đưa ra khi bà xuất hiện trước Hội đồng Quan hệ Đối ngoại ở New York tối 13/6.

Bà Pelosi cũng nói rằng không có điều gì gây chia rẽ đất nước hơn là việc luận tội một Tổng thống và rằng việc luận tội phải dựa trên dữ kiện xác thực, không phải quan điểm chính trị.

Tin cho hay một số thành viên trong Đảng Dân chủ của bà Pelosi đã gây áp lực buộc bà phải bắt đầu các thủ tục luận tội Tổng thống.

(Visited 1 times, 1 visits today)