Trung Quốc kêu gọi ‘chuẩn bị tốt’ cho chuyến thăm của ông Trump

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence rằng Trung Quốc và Mỹ nên “chuẩn bị tốt” để đảm bảo chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào cuối năm nay được thành công, theo Tân hoa xã ngày 21/9.

Trao đổi giữa hai lãnh đạo Trung-Mỹ diễn ra bên lề cuộc tranh luận hàng năm của Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Nhiều khả năng ông Trump sẽ thăm Trung Quốc vào tháng 11 trong khuôn khổ chuyến đi tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Philippines và hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam.

“Một mối quan hệ ‘ổn định và lành mạnh’ giữa hai quốc gia có lợi cho cả hai nước và cộng đồng quốc tế”, ông Vương Nghị nói với ông Mike Pence.

Quan hệ Trung-Mỹ căng thẳng vì những chỉ trích của chính quyền Trump đối với các hoạt động thương mại của Trung Quốc và những đòi hỏi của Mỹ yêu cầu Bắc Kinh phải làm nhiều hơn buộc Triều Tiên phải đình chỉ các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa.

“Good preparations” should be made by China and the United States to ensure that U.S. President Donald Trump’s visit to China later this year is a success, Chinese foreign minister Wang Yi told U.S. Vice President Mike Pence.

(Visited 1 times, 1 visits today)