Trung Quốc miễn thuế một số sản phẩm Mỹ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trung Quốc ngày 11/9 loan báo đợt miễn thuế đầu tiên cho 16 loại sản phẩm Mỹ, có hiệu lực từ ngày 17/9 và kéo dài trong vòng một năm. Động thái này xảy ra vài ngày trước khi diễn ra cuộc họp dự trù giữa các nhà đàm phán song phương để cố gắng xuống thang cuộc chiến thuế quan.

Các sản phẩm này bao gồm thuốc trị ung thư, dầu nhờn và thức ăn gia súc.

Tuy nhiên danh sách miễn thuế này không là bao so với hơn 5.000 sản phẩm chịu thuế nhập khẩu 25% mà Trung Quốc áp đặt vào năm ngoái.

Và trong danh sách không có những sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như đậu nành.

Động thái này diễn ra vào lúc các nhà thương thuyết hàng đầu của Trung Quốc chuẩn bị đến Washington trong những tuần tới để tham dự vòng đàm phán thương mại được mong đợi.

Trung Quốc đã áp thuế đối với các sản phẩm của Mỹ bắt đầu vào năm ngoái với thuế suất 25% lên 50 tỉ đô la giá trị hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Tổng cộng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đáp thuế ăn miếng trả miếng đối với hàng trăm tỉ đô la hàng hóa của hai nước trong cuộc chiến thương mại gay go, tạo viễn tượng suy thoái toàn cầu.

(Visited 1 times, 1 visits today)