Trung Quốc sắp ra mắt thủy phi cơ lớn nhất thế giới (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giao chiếc thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 được chế tạo trong nước cho khách hàng vào năm 2022, Reuters dẫn nguồn tin Tân Hoa Xã cho biết ngày 13/5.
Dự án phát triển AG600 là một phần trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc, trong bối cảnh nước này có cách tiếp cận ngày càng quyết liệt hơn đối với những khu vực có tranh chấp chủ quyền như Biển Đông, khiến các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương và Hoa Kỳ cảm thấy bất an.
Chiếc thủy phi cơ đã bay chuyến đầu tiên tại Trung Quốc hồi tháng 12.
Trung Quốc dành khoảng tám năm để phát triển chiếc thủy phi cơ có kích cỡ ngang một chiếc Boeing 737, với tầm xa lên tới 4.500 km, có thể cất cánh và hạ trong điều kiện sóng cao đến 2 mét.
Báo nhà nước Trung Quốc nói có hàng chục đơn đặt hàng từ các cơ quan chính phủ và công ty Trung Quốc cho chiếc thủy phi cơ này.

China expects to deliver its domestically developed AG600, the world’s largest amphibious aircraft, to customers by 2022, the state-run Xinhua news agency reported late on Sunday citing the plane’s manufacturer.

(Visited 1 times, 1 visits today)