Truyền hình vệ tinh VOA 10/5/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng Bí thư Trọng ‘củng cố di sản’ tại Hội nghị 7? Việt Nam, Trung Quốc thả cá ở vịnh Bắc Bộ. Báo Philippines: VN, TQ đua nhau thiết đặt cơ sở ở Biển Đông. Triều Tiên phóng thích 3 công dân Mỹ. Phnom Penh Post đổi chủ, ký giả nước ngoài từ chức. Luật sư của Trump bị tố nhận tiền từ một công ty có liên hệ với Nga.

Sáng 9/5, dưới sự “chủ trì” của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị Trung ương 7 đã “nhất trí” bầu bổ sung hai thành viên vào Ban Bí thư là hai ông Trần Cẩm Tú và Trần Thanh Mẫn. Ông Tú, hiện là Phó chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, cũng được giao giữ chức chủ nhiệm Ủy ban này, thay ủy viên Bộ Chính trị Trần Quốc Vượng.

Theo tin của Tân Hoa Xã, các đại diện của Việt Nam và Trung Quốc hôm 8/5 thả 43 triệu con tôm, cá ở vịnh Bắc Bộ.

Tờ Philstar Global hôm 8/5 nói các ảnh vệ tinh của Tổ chức Minh bạch Hàng hải (AMTI) cho thấy Việt Nam xây dựng các cơ sở trên 21 rạn san hô và đảo đá, 14 cơ sở trên các bãi cạn, và có 49 tiền đồn trong khu vực.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 9/5 loan báo 3 công dân Mỹ bị giam cầm ở Triều Tiên đã được phóng thích và được đưa về nước trên máy bay chở Ngoại trưởng Mike Pompeo.

13 ký giả nước ngoài cộng tác với báo Phnom Penh Post tuần này thôi việc để phản đối điều mà họ cho là những hành vi can thiệp vào công tác biên tập, sau khi tờ báo của Campuchia được bán cho một doanh nhân Malaysia.

Luật sư của ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels hôm 8/5 nói luật sư của Tổng thống Donald Trump, Michael Cohen, đã được một công ty có quan hệ với một nhà tài phiệt đầy thế lực trên chính trường Nga, trả 500.000 USD. Nhà tài phiệt người Nga là đối tượng bị áp các lệnh chế tài của Mỹ nhằm trừng phạt Mosco về các hoạt động can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

(Visited 6 times, 1 visits today)